**********************************

อะ..อะแฮ่ม ฮัลโหลเทส หนึ่ง สอง สาม.. ตอนนี้กระผมได้พำนักอยู่ที่อินเดีย ได้เจอะเจออะไรที่มันแปลกหูแปลกตามามากมาย ไม่ว่าจะสถานที่ ตึก คอนโด ห้องน้ำ ห้องส้วม สลัม ถนนหนทาง รถรา บ้านเมือง วัฒนธรรมประเพณี การแต่งกาย และ อื่นๆอีกมากมาย..... ผมคิดว่ามันน่าจะมีประโยชน์เผื่อคนรุ่นหลังที่ต้องการจะมาเที่ยว หรือเรียนต่อที่นี่จะได้ไม่ เอ๋อ..แดรกเหมือนผม และ จะได้ทำใจยอมรับกับพฤติกรรมของคนแขกซึ่งไม่ค่อยจะน่าพิสมัยเท่าใดนัก รวมไปถึงสภาพบ้านเมืองของเขาด้วย~!

เหอ เหอๆ.....

**********************************

- คนแขกนิยมที่จะถ่มน้ำลายตามพื้นท้องถนน หรือสถานที่อื่นๆที่ไม่ใช่ในตัวอาคาร : จริงๆก็เหมือนกับคนไทยเรานะหล่ะแต่มันต่างกันตรงที่ ถุยกันแบบเรี่ยราดไม่สนใจคนรอบข้างกันเล้ย.. ทั้ง ผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก เวลาแขกมันรู้สึกว่ามีเสลดติดคอ พี่แขกแกพ่นตรงนั้นเลยไม่แคร์สายตาชาวบ้าน (เพราะคนอื่นก็ทำเหมือนกัน 5+) กลายเป็นว่าเดี๋ยวนี้เห็นแขกถ่มน้ำลายทีผมไม่รู้สึกอะไรแล้วใครจะพ่นอะไรตรงไหนยังไงช่างหัวเมิง (แต่พ่นใส่ตรูมีเฮ..)

ปล.ตอนนี้ผมก็ชักจะพ่นเรี่ยราดตามแขกแล้วสิ

- คนแขกส่วนมากจะชอบอวดภูมิ : เวลามีคนมาถามทางโดนเฉพาะอย่างยิ่งชาวต่างอย่างเราไปถามนี่ ถึงเขาไม่รู้เขาก็จะทำเป็นอวดรู้แถมฟุตฟิตฟอไฟอิงลิชได้คล่องปรื๋อทำซะเรามั่นใจว่าพี่แกรู้จริง แต่พอไปตามที่ถามมาดันวกกลับมาที่เดิมซะงั้น- -"

บางคนที่พูดอิงไม่ได้นี่พี่แกมักจะบอกแ่่ค่สามคำดังต่อไปนี้ LEFT, RIGHT , STRAIGHT สามคำนี้ฮิตติดชาร์จเวลาถามทางแขก ไปถามเด็กตัวเล็กๆมันยังรู้เรื่องเล้ย~ แต่พวกมันไม่คิดมั่งเลยว่าตูต้องมานั่งขับรถวนถามคนโน้นคนนี่เรื่อยๆ แถมเจือกบอกทางไม่ตรงกันซักคนถ้าเมิงไม่รู้ก็บอกว่า no มาก็ได้กุไม่กัดเมิงหรอก แสรดดด -*-

เดือนที่แล้วไปเที่ยวบังกะลอว์มาไปถามทางแขก เจอแขกโชว์ภูมิ บอกไปตามนี้นะ เออ..ไปถูกจริง ไปโผล่แถบสลัมที่ไหนไม่รู้เจอขอทานตามไล่จี้อีก มันพูดบ้าอะไรของมันก็ไม่รู้ แถมตามตื๊อไม่เลิกยิ่งกว่าเซลล์แมน เซ็งป๊าดดด~ดีนะที่มีแขกมาไล่ให้ไม่งั้น ได้กินบาท(า)ตรูไปหลายบาทแน่(เวลาเจออย่าได้ให้มันไปซักบาทเชียวไม่งั้นท่านจะเห็นฝูงซอมบี้กระหาย(เงิน)มารุมฉีก(กระเป๋า)ท่านเป็นชิ้นๆ)

- เวลาคนแขกทักคนที่ไม่รู้จัก : พวกเขาชอบทักกันว่า " BAIPYA " อ่านว่า ไบป์ย่า(เวลาอ่านออกเสียงให้ออกเสียงป ซักเล็กน้อย และ พูดสำเนียงแขกนิดนึง) ซึ่งคำนี้มันแปลว่า " Brother" อารมณ์ประมาณว่า " นี่ๆ พี่ชาย... " แขกเขาจะชอบมากเวลาเราเรียกเขาแบบนี้ มันคงเป็นมารยาทของการเรียกคนที่ไม่รู้จักชื่อแซ่อย่างนึงละมั้ง..

- เวลาแขกเขาตอบตกลง รับทราบ หรือ บอกว่าใช่แล้ว อืมมม.. : พวกเขาจะมีพฤติกรรมแปลกๆ คือ การส่ายหัว ไม่เหมือนกับส่ายหน้าที่แปลว่า ไม่ นะ แต่คนที่ไปอินเดียใหม่ๆนี่จะสับสนทุกรายว่า" แม่งส่ายหัวนี่ตกลงมันใช่หรือไม่ใช่วะ? "สภาพของแขกเวลาส่ายหัว ผมอยากให้คุณนึกถึงไอ้ตุ๊กตาที่หัวมันส่ายได้ ที่ตรงคอมันเป็นสปริงอะครับ.. ถ้านึกไม่ออกก็ลองไปถามแขกดูเอาละกันนะ

- เกลียดแบงค์พันเข้าใส้ : ตามห้างสรรพสินค้า และ ซุปเปอร์มาเก็ต สองที่นี้ทำตูของขึ้นมาหลายรอบและ วันนั้นผมไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ต ผมซื้อของเบ็ดเสร็จราคารวมก็สามร้อยกว่ารูปี ผมให้แบงค์พันเขาไป แขกตอบกลับมาว่า" มีแบงค์ย่อยมั๊ย? ไม่มีทอน " หา!!..เมิงจะบ้าเหรอ ซุปเปอร์บ้าอะไรวะ แค่แบงค์พันมันยังไม่มีถอนลูกค้าก็มากันเต็มร้าน แม่งจ้องหน้ากูประมาณว่า "แสรดแม่งเมือไรเมิงจะไปซักทีวะ?"(แถมพวกแขกเวลามันซื้อของที แม่งซื้อแบบกะจะไม่มาห้างซัก2-3เดือน เวลารอจ่ายตังค์นี่ไม่ต้องพูดถึง 1ชม.15นาทีเคยรอมาแล้ว~! ) แล้วผมก็ลองมองไปที่เคาร์เตอร์ผมเห็นแม่งมีทั้งแบงค์ร้อย ห้าร้อย แบงค์พันแลัวมันจะมาตอแหลใส่ตรูทำไมแว้

* ปล.ตอนหลังไปถามเพื่อนมันบอกว่าแบงค์พันส่วนใหญ่แขกเขาใช้ก็ต่อเมื่อจ่ายของราคาหลักพันอัพเท่านั้น

- แขกบ้าแด้นส์มาก: วันหนึ่งเห็นแขกมันเดินร้องเพลงซะดังลั่นอยู่ข้างทาง แล้วเพื่อนมันก็ดิ้นรูดเสาอยู่ตรงป้ายรถเมย์ แม่เจ้าว้อยย~!! ขอทานบางคนก็ไม่ธรรมดามาแด้นส์โชว์แล้วไล่ขอเงินเก็บค่าดูอีก ยิ่งในผับไม่ต้องพูดถึง มันโดดเหยียบตีนกันยังไม่รู้สึก กุจะแด้นส์อย่างเดียว แขกมันดิ้นกันแบบไม่สนใจห่าเหวอะไรเลย แถมมีเวทีให้คนที่เมาแล้วกล้า ไปโชว์สเตปได้คนละนาทีกว่าๆ สุดยอดด~!!

ปล.ผมเคยไปขึ้นเวทีมาแล้ว ^^

- คนแขกเวลามีเรื่องกันชอบที่จะคุยตกลงกันมากกว่า: โดยจะมีคนที่เป็นกลางมาคอยตัดสินให้แล้ว คนที่ผิดจะถูกคู่กรณีชกซักที สองทีแล้วก็ปล่อยไป วันนั้นไปเจอแขกมันมีเรื่องกันเพราะมันขับมอไซด์ปาดใส่กันแล้วมีคนนึงมันล้มไถลไปกับพื้น คนที่ล้มมันก็ไม่ยอมจะไปอัดคนที่มันขับปาด แต่ก็จะมีแขกมุงมาคอยทำตัวเป็นศาล(เตี้ย)ตัดสินให้ว่าใครถูกใครผิด..

- แขกชอบมุง: เวลามีใครตีกัน อุบัติเหตุ รถชน ไฟไหม้บ้าน บลาๆๆ...เวลาเจอเหตุการณแบบนี้จะมีแขกประมาณไม่ต่ำกว่า50 คนมามุงดู ยิ่งถ้าตามเมืองที่มีคนมาก ผมคิดว่าดงบังมาอินเดียซะอีกแขกมันชอบมุงยิ่งกว่าไทยเรามุง ซะอีกครับแถมถ้าเรื่องไม่จบไม่ยอมแยกย้ายกันกลับบ้านอีกแนะ เหอๆ..

- การขับรถของคนแขก: มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ยิ่งกว่าเล่น Need for Speed ซะอีกพวกแขกมันซิ่ง บีบแตรไล่กันมีแทรกมีเบียด ปาดหน้าทุกอย่าง (ยังไม่เห็นดริฟ)ส่วนมากจะใช้เวลาเดินทางไกลเท่านั้น ไปตามเมืองซิ่งมากไม่ได้มีพ่ออยู่ตามสี่แยกเต็มไปหมด - - แต่ก็ขับกันแบบว่าถ้ามาขับที่เมืองแบบนี้ได้ฆ่ากันตายแน่นอน โดยเฉพาะเล่นขับกันไม่สนเลน เมื่อเห็นช่องว่างตูก็จะำไปแบบนี้มาขับที่แดนสยามเรารับรองได้นองเลือดกันแน่ท่าน

- การดูแลรักษารถ: แขกคิดแค่ว่า " รถกุมีแค่ไว้ขับ " จะโดนชน โดนปาด มีรอยบุบ หรือ กระโปงหลังยุบ แต่ถ้ามันยังขับได้อยู่กุก็ยังไม่ซื้อรถคันใหม่

โอเค..พอกันแค่นี้ก่อนเอาแค่พอหอมปากหอมคอ จริงๆมีมากกว่านี้แต่กลัวขี้เกียจอ่านกัน..


edit @ 20 Sep 2009 17:30:33 by Menulizz

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://jocdgkfxrmhabmv.com">lvmsxsoclucibfb</a> http://fpmgdasmceibwee.com [url=http://ciwieqpgxgkutzb.com]ksqcuovyydfsdcb[/url]

#2 By hyqigyavxn (94.102.52.87) on 2010-06-14 10:20

ขอบคุณค่ะที่บอกเพราะจะไม่มีวันไปเหยียบแน่นๆค่ะconfused smile

#1 By pampy-za on 2009-10-08 20:34

Favourites